Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội phân lô tránh bẫy lừa

Thị trường bất động sản Hoàng Mai liên tục chuyển biến nhờ các siêu dự án. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức với những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Dưới đây, MeeyLand sẽ chia sẻ kinh nghiệm hữu ích để mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội phân lô tránh bẫy lừa. 

Thủ tục thủ tục mua bán đất Hoàng Mai phân lô

Đối với mua bán nhà ở phân lô, việc đảm bảo pháp lý là điều cần thiết. Theo đó mua bán nhà đất quận hoàng mai hà nội thuộc đất phân lô cần thực hiện theo các bước. 

  1. Bước 1: Bên mua và bên bán tới cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng. Trong vòng 10 ngày từ khi ký hợp đồng các bên sẽ thực hiện kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. 
  2. Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính tại UBND quận Hoàng Mai.
  3. Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên tại UBND quận Hoàng Mai. 
  4. Bước 4: Nộp lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ. 
Cần mua nhà phân lô đúng thủ tục

Cần mua nhà phân lô đúng thủ tục

Khi mua đất phân lô cần đảm bảo thực hiện đầy đủ thủ tục trên. Hợp đồng mua bán giữa các bên cần được công chứng hoặc chứng thực mới có giá trị pháp lý. 

Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội phân lô

So với mua nhà đất thông thường, mua đất phân lô tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cả. Vì thế, khi thực hiện mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội phân lô cần hết sức cẩn trọng. 

Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án phân lô bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội

Trước khi mua bán nhà đất phân lô quận Hoàng Mai bạn cần tìm hiểu chủ đầu tư dự án là ai. Chủ đầu tư có được UBND thành phố Hà Nội cho phép chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro. Bởi có những người môi giới giới thiệu không rõ ràng. Hơn nữa nhiều trường hợp môi giới đứng ra làm hợp đồng đặt cọc giữ chỗ trong khi chưa được ủy quyền. Chính sơ hở này dẫn đến tình trạng môi giới chiếm dụng vốn trái phép của người mua. 

Nếu mua đất phân lô từ cá nhân thì cần đảm bảo hợp đồng chuyển nhượng đúng pháp luật. Theo đó, hợp đồng cần được công chứng theo quy định về đất phân lô bán nền. 

Kiểm tra quyết định phê duyệt quy hoạch đúng pháp lý

Sau khi đã xác định được chủ đầu tư uy tín, bạn nên kiểm tra quyết định phê duyệt bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500. Tất cả các dự án đất phân lô bán nền đảm bảo pháp lý đều có quyết định này. Thông qua quyết định này bạn sẽ nắm rõ được lô đất mình định mua ở vị trí nào. Nhờ đó hạn chế được tình trạng bị lừa khi bị môi giới dẫn đi xem một dự án khác gần đó. 

Đảm bảo đất phân lô đã được phê duyệt

Đảm bảo đất phân lô đã được phê duyệt

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra việc chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính hay chưa. Bởi theo luật định cấm phân lô bán nền nếu chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ này. Điều này cũng chứng tỏ chủ đầu tư có tiềm lực tài chính để tiến hành dự án. 

Kiểm tra kết cấu hạ tầng thực tế của từng lô đất

Cuối cùng bạn nên kiểm tra tình trạng kết cấu hạ tầng khi mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội phân lô. Theo đó các dự án đất nền sẽ gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật,…. Cùng với đó là đảm bảo cung cấp đủ các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, thoát nước,….

Đặc biệt, bạn cũng có thể kiểm tra xem lô đất mình mua có đang bị thế chấp, kê biên hay tranh chấp hay không. Bởi thực tế có nhiều trường hợp đất đủ điều kiện phân lô nhưng có một phần đất đang bị thế chấp, kê biên. 

Trên đây, MeeyLand đã chia sẻ những thông tin về việc mua bán nhà đất quận Hoàng Mai Hà Nội. Hy vọng, những thông tin này giúp bạn hạn chế được những rủi ro xảy ra. Nếu cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ bất động sản Meeyland ngay hôm nay. 

NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TRỰC TIẾP CĐT NAM CƯỜNG
KHI SỞ HỮU ​ANLAND COMPLEX 
*ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY - HOTLINE 0968 980 280